Cách dùng son thay phấn má cực tự nhiên

By Tin tức

Đánh má bằng son có gì hay?

Trong những lúc vội vã, vì sao lại không thể thay thế phấn má bằng son? Son có độ bám cao và nếu được sử dụng đúng cách, đảm bảo kết quả sẽ không thua phấn má chính hiệu.

 • Son thay phấn má giúp tiết kiệm “kha khá” thời gian trang điểm
 • Biện pháp thay thế hữu hiệu trong trường hợp không thể tìm được loại phấn má phù hợp với màu son.
 • Là một biện pháp “kinh tế” với các nàng thích nhanh-gọn-tiết kiệm

7 bước đánh má bằng son môi cực kì tự nhiên

Bước 1: Sử dụng kem lót sau khi đã rửa mặt sạch sẽ bằng nước ấm để lỗ chân lông co lại, đưa da về trạng thái cân bằng. Dùng cọ trang điểm tán đều khắp mặt.

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm để xóa đi quầng thâm ở vùng dưới mắt.

Bước 3: Tán kem nền đều khắp mặt. Sử dụng loại kem có nhiều thành tố nước sẽ giúp da bạn vẫn cân bằng độ ẩm và giữ phấn trang điểm được lâu hơn. Đưa cọ trang điểm tán phấn theo hình tròn để đảm bảo phân bố hài hòa độ dày của kem trên khắp khuôn mặt.

Bước 4: Để hoàn thiện phần nền trang điểm, bạn có thể sử dụng phấn phủ đều khắp mặt.

Bước 5: Đối với phần mắt, bạn có thể sử dụng loại màu mắt dạng kem, tông màu da và tán đều lên khắp bầu mắt để tạo cảm giác sáng hơn cho khu vực này. Sau đó, dùng eyeliner kẻ sát theo đường viền mí trên, tạo đuôi dài nhưng không vếch ở cuối mắt. Kẹp cong mi rồi chuốt mascara.

Bước 6: Với đôi môi, bạn cần dùng đến 2 loại son: tông màu sáng và tông màu đậm, ngả sắc tối hơn một chút. Thoa màu sáng lên môi sau đó dùng giấy thấm dầu để thấm bớt độ bóng do dưỡng của son tạo nên. Việc này sẽ giúp bạn tạo được một phần nên khô ráo để thoa tiếp màu son còn lại đều khắp môi. Cuối cùng, môi của bạn sẽ có một màu son đều đẹp và mịn như lụa.

Bước 7: Sử dụng chính màu son vừa đánh thay phấn má. Thoa một lượng son lên mu bàn tay rồi chấm nhẹ đều lên gò má, tạo màu má thật ngọt ngào.

Một số mẹo giúp bạn đánh phấn má tự nhiên

 • Mỉm cười để xác định gò má, rồi đưa chổi từ đường cong gò má ra ngoài phía thái dương. Nếu muốn mặt đỡ tròn, nên đánh xéo lên trên; còn muốn mặt bớt dài thì đánh xoay tròn, nhưng không nên đưa chổi quá thấp.
 • Bạn nên có vài ba màu phấn má để thay đổi tùy theo cách đánh mắt, đánh son. Chẳng hạn, thoa màu son đậm, bạn nên đánh má tông cam.
 • Thông thường, phấn má hồng tươi hợp với những người da sáng. Với làn da sẫm màu, tông cam, hồng nâu sẽ giúp bạn tươi tắn một cách tự nhiên. Nếu bạn không có tay nghề vững trong trang điểm, không nên mạo hiểm với các màu nổi bật như hồng cánh sen, đỏ, hồng tím…
 • Phấn má phải hợp với tông màu son và mắt bạn dùng: Phấn hồng tươi hợp với son phớt hồng, còn phấn màu hồng cam hợp với son đậm hơn. Bóng mắt tông mát, lạnh hợp với má màu phấn hồng; tông ấm nóng hợp thì “ăn” với phấn má màu cam, gạch.
 • Khi đi chơi tối, bạn nên đánh má đậm hơn một chút so với ban ngày. Loại phấn có nhũ sẽ giúp bạn nổi bật.
 • Nếu bạn không make-up quen tay, nên chọn phấn hồng dạng bột vì nó dễ dùng (loại bột nén dễ đánh hơn bột rời). Phấn dạng kem khó đánh, nếu cần sửa sai cũng phức tạp hơn, và má hồng dạng kem không phù hợp với người da dầu.
 • Chiếc chổi bé xíu trong các hộp phấn má thường không dễ sử dụng, hay tạo thành các vệt màu, nên mua riêng một cái cọ loại to để phấn má lên đều màu, phơn phớt tự nhiên.
 • Lỡ tay đánh má hơi đậm, bạn có thể khắc phục bằng một lớp phấn phủ. Với phấn dạng kem, nên chấm chút ít kem dưỡng lên da, thoa nhẹ rồi lấy miếng bông lau bớt, rồi phủ lại một lớp phấn bột thật mỏng. Thực ra trong nhiều trường hợp dùng má hồng dạng kem, bạn phải đi rửa mặt rồi trang điểm lại.